Home คำพยานชีวิตของคุณ วิศิษฏ์ เศรษฐ์โสภณกุล (จากลูกสาว)

คำพยานชีวิตของคุณ วิศิษฏ์ เศรษฐ์โสภณกุล (จากลูกสาว)

คำพยานชีวิตของคุณ วิศิษฏ์ เศรษฐ์โสภณกุล (จากลูกสาว)

เฮียคิม  ฮีโร่ของลูกๆ.

ป๊าเป็นที่รู้จักของใครหลายๆคนที่โบสถ์ ทุกครั้งที่ไปโบสถ์ จะได้ยินหลายคนเรียกป๊าว่า อาคิม เเปะคิม เจ๊กคิม หรือเฮียคิม อยู่เสมอ  ในช่วงที่ผ่านมา ป๊าไม่เคยต้องเข้าโรงพยาบาลเลย เป็นคนที่สุขภาพเเข็งเเรงกว่าทุกคนในครอบครัว  ถ้าบอกใครก็ไม่คิดว่าอายุ 67 ปีแล้ว
เเต่จุดเปลี่ยนก็เกิดขึ้นช่วงกลางปี 2021 ป๊าบ่นเจ็บหู หูอื้อ  จึงตัดสินใจไปหาหมอ ซึ่งผลการตรวจออกมาว่าป๊าเป็นมะเร็งในหูข้างซ้าย เเละจำเป็นต้องรีบรักษาให้เร็วที่สุด  ครอบครัวเราตกใจมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่ครอบครัวของเราไม่ทันได้ตั้งตัว ได้แต่อธิษฐานขอให้พระเจ้าช่วย และต้องขอบคุณพระเจ้ามากๆ เพราะพระองค์ทรงจัดเตรียมทุกอย่าง  ป๊าได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อย่างรวดเร็ว

  พรบอกกับตัวเองว่า พระเจ้าอยู่ด้วย ยอมรับว่าช่วงนั้นความคิดสับสน พี่น้องที่โบสถ์อธิษฐานเผื่อตลอด ครอบครัวเศรษฐ์โสภณกุลก็อธิษฐานเผื่อและอัพเดทอาการป๊าอย่างต่อเนื่อง จนได้รับเข้าคิวผ่าตัดในวันที่ 11 สค. 2021

เช้าวันที่ป๊าต้องเข้าห้องผ่าตัด พรและพลอย รออยู่หน้าห้องผ่าตัดด้วยความกังวลใจ พวกเราเดินไปถามเจ้าหน้าที่ทุก 1 ชั่วโมง ว่าป๊าจะออกมาหรือยังคะ  เพราะไม่ใช่มีเเค่เราที่รอ มีหลายคนที่คริสตจักรก็รอฟังข่าวป๊าด้วยหมือนกัน ทุกคนเป็นห่วงและรักป๊าพอๆกับเรา ก่อนเข้าห้องผ่าตัด พรได้เขียนข้อพระคัมภีร์ข้อหนึ่งให้ป๊า และได้อ่านให้ป๊าฟังก่อนเข้าห้องผ่าตัด   คือข้อพระคัมภีร์ที่ว่า

“อย่ากลัวเลย เพราะเราอยู่กับเจ้า อย่าขยาด เพราะเราเป็นพระเจ้าของเจ้า เราจะหนุนกำลังเจ้า เออ เราจะช่วยเจ้า เออ เราจะชูเจ้าด้วยมือขวาเเห่งความชอบธรรมของเรา” อิสยาห์ 41:10”
          

พระเจ้าอยู่กับป๊านะ ป๊าสู้นะ เราจะสู้ไปด้วยกัน

ระหว่างที่พวกเรากำลังรอ หกโมงเย็น (18:00 น.) คุณหมอออกมาบอกกับเรา 2 คนว่าให้กลับไปก่อนและรอฟังผล เพราะเคสผ่าตัดของป๊านั้นไม่ง่าย ต้องใช้เวลา และเป็นช่วงเคอร์ฟิว จนช่วง 22.30 น เราได้รับโทรศัพท์จากเจ้ที่ทำงานที่โรงพยาบาลช่วยเช็คกับทางห้องผ่าตัดให้ การผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีอาการข้างเคียงอยู่ ให้รอดูอาการหลังผ่าตัดอีกที พอได้ฟังครอบครัวเราก็อธิษฐานด้วยกัน ว่าป๊าต้องปลอดภัย  ผ่านไปครึ่งชั่วโมงได้รับสายว่า ป๊าออกมาจากห้องรอดูอาการและกลับไปห้องพักฟื้นแล้ว ทุกอย่างดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ 

เช้าวันรุ่งขึ้น ป๊า Video call มาหาพรตั้งแต่ 6 โมงเช้า พรตกใจมาก ป๊าโทรมาด้วย หน้าตายิ้มเเย้มแจ่มใส มีสติดีมาก คุยรู้เรื่องทุกอย่างเลย พระเจ้าตอบคำอธิษฐานของพวกเรา ป๊าปลอดภัยแล้ว ป๊ามีกำลังใจดีมาก คุณหมอบอกต้องใช้เวลาพักฟื้นในโรงพยาบาลประมาณ 1 สัปดาห์และให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านต่อได้

ตลอดระยะเวลาที่ป๊ารักษาตัว ทั้งต้องถอนฟันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรักษาฉายเเสง 33 ครั้ง และการให้คีโมอีก 2 ครั้ง ทุกครั้งที่คีโมต้องนอนโรงพยาบาลถึง 5 วัน

ขอบคุณพระเจ้า ทุกครั้งป๊ามีอาการข้างเคียงน้อยมาก และป๊าเชื่อฟังคุณหมอและให้ความร่วมมือในการรักษาอย่างดี เพราะป๊าอยากกลับไปทำงานที่โบสถ์เร็วๆ อยากรีบกลับไปรับใช้พระเจ้าที่โบสถ์เหมือนเดิม หลังจากได้รับการรักษาครบทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว 1 พ.ย. 2021 ป๊าเต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น พร้อมที่จะกลับไปทำงานด้วยใจที่ขอบคุณพระเจ้า มีหลายครั้งที่พวกเราเป็นห่วงป๊า และพยายามบอกป๊าว่า ให้พักได้แล้ว แต่ป๊าก็ไม่ยอม บอกว่ายังอยากทำงานรับใช้ต่อไปเรื่อยๆ

        ปลายเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา พรพาป๊าไปฟังผลตามนัดที่โรงพยาบาล เราได้รับคำตอบว่าป๊าหาย 90% แล้วค่ะ ก่อนเข้าไปฟังผล พรถามป๊าว่ากลัวไหม พรกลัว พรนอนไม่หลับเลย กลัวผลออกมาไม่ดี แต่ป๊าบอกว่า พระเจ้าจัดเตรียมทุกอย่างแล้ว ตอนที่ทำ MRI เพื่อตรวจดูผลการรักษา ป๊ารู้สึกว่ามีมือคอยจับไว้อยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

ครอบครัวเราต้องขอขอบคุณทุกท่าน สำหรับคำอธิษฐานเผื่อป่าป๊าเเละครอบครัว  รวมถึงการให้กำลังใจ คำหนุนใจ ในช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา  นับเป็นบททดสอบจากพระเจ้าที่หนักมาก เรามักมีเรื่องราวดีๆเเละไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เเต่สุดท้ายแล้วพระเจ้าทรงจัดเตรียมทุกอย่างไว้แล้วจริงๆ ให้เราไว้วางใจในพระองค์ และรับใช้พระองค์กันนะคะ ขอบคุณพระเจ้าจริงๆค่ะ

จาก น้องพร (ลูกสาวคนโตป๊าคิม)

Author: MTC News

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *