Home คุณเปิ้ล เมืองหนอก

คุณเปิ้ล เมืองหนอก

เมื่อปี 2017 พ่อแม่ของเปิ้ลมีปัญหาหนี้สินอย่างหนัก จนบ้านถูกยึด ตัวเปิ้ลเองก็ไม่มีงานทำ แฟนที่คบกันมา 9 ปี พอรู้ปัญหาครอบครัวที่เกิดขึ้นก็รับไม่ได้จึงทิ้งเปิ้ลไป ปัญหาทั้งหมดนี้เกิดขึ้น พร้อมๆกันในเดือนเดียว เปิ้ลรู้สึกเจ็บปวดมาก กลุ้มใจจนนอนไม่หลับ ร้องไห้ตลอด ทำยังไงก็ไม่หาย พยายามหาที่พึ่งต่างๆนานา ไปไหว้พระ เข้าศาลเจ้า เข้าอิสลาม ตลอดเดือนนั้นเงินหมด ก็ไม่ทำให้ความเจ็บปวดลดลงเลย

ต่อมาบริษัทจัดหางานที่ไปสมัครไว้โทรมาติดต่อให้ไปทำงานเป็นแม่บ้านที่บ้านคุณจอย (จิตติณี โช) ตอนนั้นไม่รู้ว่าคุณจอยเป็นคริสเตียน วันแรกที่เข้าบ้าน คุณจอยก็เข้ามาพูดคุยด้วยความใส่ใจถามไถ่ที่มาที่ไปของเปิ้ล ด้วยความทุกข์ เปิ้ลจึงระบายปัญหาและความทุกข์ใจต่างๆ ที่มีให้คุณจอยฟัง เมื่อฟังแล้วคุณจอยบอกว่าจะช่วย เปิ้ลก็คิดว่าคุณจอยจะช่วยปัญหาการเงินของพ่อแม่ แต่ไม่ใช่ คุณจอยกลับช่วยเปิ้ลด้วยการอธิษฐาน พอเข้ามาอยู่บ้านได้ 3 วัน คุณจอยถามเปิ้ลว่าอยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้นมั้ย เมื่อเปิ้ลสนใจ คุณจอยพาเปิ้ลไปรู้จักอาจารย์ท่านหนึ่ง เมื่อพบกัน อาจารย์ถามเปิ้ลว่า เชื่อมั้ยว่าพระเยซูคริสต์มีจริง อาจารย์ยังพูดหลายอย่างเกี่ยวกับพระเยซู แล้วนำเปิ้ลรับเชื่อ วันนั้นเปิ้ลตัดสินใจรับเชื่อทันที และได้อธิษฐานตามที่อาจารย์นำ เมื่ออธิษฐานเสร็จ เปิ้ลก็กล่าวอาเมน ในใจหวังพึ่งพระเยซู แม้ยังไม่เข้าใจมากนัก คืนวันนั้นเปิ้ลอธิษฐานกับพระเยซู บอกพระเยซูส่วนตัวว่า ถ้าพระเยซูมีจริง ขอพระองค์ทำให้เปิ้ลรู้ว่าพระองค์มีจริง แล้วคืนนั้นเปิ้ลก็ฝันเห็นตัวเองนั่งนิ่งสงบกุมมือหลับตา แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เมื่อตื่นเช้ามาจึงถามคุณจอยและได้รู้ว่า ภาพที่เห็นในความฝันเป็นท่าทีการอธิษฐานต่อพระเจ้าของคริสเตียน คุณจอยจึงสอนเปิ้ลให้อธิษฐานกับพระเจ้า เวลานั้นเปิ้ลก็ยังไม่รู้ว่าการมารู้จักพระเจ้าจะช่วยเอาปัญหาเยอะแยะมากมายที่เปิ้ลเผชิญอยู่ออกไปได้อย่างไร

วันอาทิตย์ต่อมา คุณจอยพาเปิ้ลมานมัสการที่คริสตจักรไมตรีจิต วันนั้นเป็นวันแรกที่เปิ้ลได้มานมัสการพระเจ้า เปิ้ลอธิษฐานกับพระเจ้าว่า พระเจ้าคะ เปิ้ลเครียดและเจ็บกับปัญหาหนี้สินของพ่อแม่และการถูกแฟนทิ้งมาก เปิ้ลไม่รู้จะเอามันออกไปอย่างไร เปิ้ลขอฝากไว้กับพระเจ้าได้มั้ย หลังนมัสการวันนั้น ความรู้สึกเจ็บปวดในใจก็หายไปอย่างอัศจรรย์ เปิ้ลเชื่อว่าพระเจ้าช่วยเอาความทุกข์ เจ็บปวดออกไปจากใจของเปิ้ล ความทุกข์ที่ใครก็ช่วยไม่ได้ แต่พระเจ้าช่วยได้ มันทำให้เปิ้ลมั่นใจว่า พระเจ้าเท่านั้นเป็นพระเจ้าแท้ และตัดสินใจว่า จากนี้ไปพระเจ้าเท่านั้นทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตเปิ้ล หลังจากรู้จักพระเจ้าแล้ว พระเจ้าทรงเปลี่ยนแปลงชีวิตเปิ้ลให้มีความสงบมากขึ้น เปิ้ลไม่เครียดง่าย ไม่ด่าว่า หรืออารมณ์ร้อนเหมือนในอดีต เปิ้ลมั่นใจว่าพระเจ้าเป็นที่พึ่งของเปิ้ล พระองค์อยู่กับเปิ้ลตลอดเวลา แม้เวลานี้ปัญหาหนี้สินของครอบครัวเปิ้ลยังไม่หมด แฟนก็ไปไม่กลับมา แต่เปิ้ลไม่เจ็บปวดกับเรื่องพวกนี้แล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่นำเปิ้ลเข้ามาบ้านคุณจอย ได้มารู้จักพระเจ้าในวันนั้น มาวันนี้ เมื่อมองย้อนกลับไป เปิ้ลรู้สึกขอบคุณพระเจ้าที่ทรงทำให้พ่อแม่เปิ้ลมีหนี้สิน และให้แฟนเปิ้ลทิ้งเปิ้ลไป เพราะทั้งหมดนี้ ทำให้เปิ้ลได้มารู้จักพระเจ้าอย่างที่เป็นอยู่ ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

คุณเปิ้ล เมืองหนอก
(รับบัพติศมา 6/10/2019)

Author: Maitrichit Church

Comments are disabled.